Thứ Ba, 15 tháng 6, 2010

Trà Tiểu Long Châu

 hương lài  Trà Xanh bạch mao hương hoa lài đầu mùa
Trà Tiểu Long Châu bạch mao hương lài là một loại trà chỉ được làm trong tháng thứ nhất của mùa xuân. Các đọt trà non được hái trong tuần đầu tiên của mùa xuân ( đầu tháng 4), , nên cọng trà và lá trà còn những sợi mao trắngmang về sẽ được vo lại thành viên theo phương pháp thủ công. Sau đó sẽ được sấy bằng hơi nước và ướp bằng cùng với hoa lài mới nở trong vòng tháng 4. Vì trà đã được vo và chỉ có hoa lài vừa mới nở là hoa thơm nhất mới ướp được trà này.
Sau khi pha, trà cho ta một màu xanh nhạt, hơi bàng bạc, thơm ngát hương lài rất dễ chịu. Chính vì vậy mà trà này có tác dụng lấáng mắt, giảm mệt mỏi, loại bỏ cá gốc hóa học gây bệnh xơ cứng động mạch, giảm Cholesteron trong máu.
Xuất xứ: Đài Loan
Thành phần: đọt trà xanh, hoa lài

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét